USD có thể thấy kỷ lục cao so với đồng Rupee Ấn Độ sau khi RBI nắm giữ ngân hàng

Đồng đô la Mỹ có thể đạt kỷ lục cao so với đồng Rupee Ấn Độ sau khi RBI thu giữ chứng chỉ trái phiếu của ngân hàng. Có phải chỉ có nhận thức đang truyền cảm hứng cho khái niệm này? Đó là một trong những quan niệm sai lầm của các nhà đầu tư toàn cầu, những người có niềm tin không thể lay chuyển rằng Đô la Mỹ sẽ vẫn mạnh mẽ chống lại đồng Rupee của Ấn Độ miễn là họ ở trên quy mô toàn cầu, hài lòng với cách mọi thứ đang diễn ra. Thật vậy, đây là cách nó hoạt động với tiền tệ, nhưng nếu bạn hỏi tôi, tôi không bị thuyết phục về nó như một số người.

Chà, xem xét đồng đô la Mỹ đã làm tốt như thế nào và khá gần với một kỷ lục, bạn sẽ hơi ngạc nhiên khi nghe tôi nói rằng không chắc rằng Đô la Mỹ sẽ nhìn thấy mức cao kỷ lục so với Rupee Ấn Độ. Nhưng, đây là một yếu tố khác trong đầu tôi chắc chắn nói rằng mức cao kỷ lục của Đô la Mỹ không phải là điều tôi đang mong đợi. Chúng ta đã biết bao nhiêu về lịch sử của Hiệp ước Indus Waters (IWT), nơi chi phối lưu vực sông Indus?

Vì Hoa Kỳ đã tham gia vào các hoạt động bí mật và các hoạt động lật đổ ở Ấn Độ, chúng tôi đã biết rằng Rupee Ấn Độ bị định giá thấp, nhưng IWT được cho là sẽ giúp mọi người Ấn Độ dễ dàng hơn. Nói cách khác, IWT mang lại sự cân bằng giữa hai loại tiền tệ, theo lệnh của Liên Hợp Quốc.

Chà, Đô la Mỹ vẫn còn yếu, và không có dấu hiệu nào cho thấy nó mạnh hơn. Điều đó có nghĩa là USD ít nhiều ổn định và sẽ không thấy loại cải thiện mà các mặt hàng khác như vàng, đã thấy.

Đây là lý do tại sao tôi nói rằng mức cao kỷ lục của USD so với đồng Rupee của Ấn Độ vẫn khó xảy ra. Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB), dự kiến ​​sẽ không hoạt động tốt, cũng không có thành tích xuất sắc.

Vì Mỹ có rất nhiều lợi ích từ AIIB, vấn đề khác ở đây là Đô la Mỹ có thể được hưởng lợi từ sự ổn định mà Rupee Ấn Độ đã mang lại cho thị trường Forex, bao gồm tỷ giá USD / INR. Đây là một cuộc tranh luận mà tôi đang nghe rất nhiều gần đây.

Nếu một công ty thương mại có thể giao dịch đô la cho INR, nó sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Đó chỉ là bản chất của con thú, và ngay cả khi người này hay người kia bắt đầu mất điểm, về lâu dài, nó vẫn có vẻ tốt cho USD.

Tuy nhiên, tôi không chắc chắn rằng USD sẽ tiếp tục là người dẫn đầu trong tương lai. Nếu một ngày, đồng đô la Mỹ quay lưng với đồng Rupee của Ấn Độ, đồng đô la Mỹ có thể trở nên rất khó khăn để duy trì sự thống trị toàn cầu của nó.

Thật vậy, có một lập luận được đưa ra rằng USD có thể bắt đầu mất vị trí là nhà lãnh đạo toàn cầu chống lại Rupee Ấn Độ, mặc dù. Các thị trường tiền tệ đã biến động, và với rất nhiều rủi ro liên quan, một số nhà giao dịch cuối cùng đã mua quá mức hoặc mua quá mức trong thời điểm có thể gặp rắc rối.

Hãy nhớ rằng, một số người nắm giữ lớn Rupee Ấn Độ như Ngân hàng Hoàng gia Scotland, thậm chí có thể phá sản. Có những người khác có thể tự cứu mình từ mặc định bằng cách bán các vị trí của họ, vì vậy có rất nhiều phòng ngọ nguậy khi nói đến phòng ngừa rủi ro tiền tệ.

Câu hỏi thực sự là liệu các mặt hàng khác sẽ có được nhiều người quan tâm hơn khi mua Rupee Ấn Độ hay không, và đây dường như là rủi ro thực sự. Nếu một số lượng lớn người mua quan tâm đến đồng rupee, thì giá trị đồng đô la giảm đột ngột có thể ảnh hưởng đến giá trị chung của đồng Rupee Ấn Độ và có thể gây ra vấn đề cho nền kinh tế toàn cầu.

Tương lai có nhiều điều bất ngờ, vì vậy tốt nhất nên chuẩn bị cho cả hai thái cực, mặc dù tỷ lệ là USD sẽ vẫn mạnh và chúng ta sẽ phải chờ thêm vài năm nữa trước khi giá trị của đồng rupee tăng quá đủ để buộc thị trường vào một cuộc chiến giá cả. khuynh hướng.

Related posts