AUD / USD sẽ vẫn ở mức cao cho đến khi ngân hàng trung ương có hiệu lực

Tỷ giá AUD / USD phản ứng thế nào với cuộc họp FOMC tháng 3 sắp tới?

Một số nhà môi giới Forex đã cho thấy một mức cao mới trong tuần này, với cặp tiền đóng cửa ở mức cao nhất trong năm.

Sự phấn khích của tuần này sẽ dẫn đến sự gần gũi mạnh mẽ hơn trong những ngày tới? Vào thứ ba, FOMC đã tổ chức cuộc họp hai ngày của họ, trong đó họ có thể sẽ tiếp tục hướng dẫn lãi suất trở lên.

Điều này phù hợp với ý kiến ​​trước đây của Cục Dự trữ Liên bang rằng họ sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 6%. Hiện tại, con số đứng ở mức 8,3%.

Trong cuộc họp, một số cặp đã đạt mức cao mới. Chẳng hạn, EUR / USD đạt mức cao mới 0,9300, tăng hơn sáu phần trăm so với giá mở cửa.

Trong khi đó, cặp tài chính châu Âu và tài chính tăng trên 0,8500. Giá này hiện chỉ nằm dưới mục tiêu 0,7500 của FOMC.

Cùng ngày, tỷ giá AUD / USD đã tăng trở lại một lần nữa, đứng đầu ở mức 0,8450. Hai ngày trước, cặp đôi đã ở mức 0,8420. Động thái này cho thấy các nhà đầu tư đã sẵn sàng mua cặp AUD / USD một lần nữa.

Cùng ngày, thị trường Interbank FX đã bị ảnh hưởng khi Trung Quốc ngừng can thiệp vào thị trường và bán Yuan. Động thái này sẽ có tác động đáng kể đến thị trường ngoại hối liên ngân hàng và có thể dẫn đến việc điều chỉnh giảm tỷ giá AUD / USD.

Với sự can thiệp của Trung Quốc, một số người nhận ra giá trị hợp lý của Đô la Mỹ đã giảm, có nghĩa là đồng đô la đã giảm giá trị. Điều này có nghĩa là AUD / USD vẫn có thể là một loại tiền tệ mạnh, nhưng sự yếu kém hiện tại về tiền tệ có thể khiến nó trở nên kém thanh khoản và có giá trị hơn trên mỗi đơn vị.

Điều này rất quan trọng vì AUD / USD có thể có giá trị thấp hơn giá trị hợp lý của nó trong tương lai gần. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Đô la Mỹ sẽ tăng vọt theo thời gian.

Điều này rất quan trọng để nhớ bởi vì chúng ta có thể thấy tăng lãi suất FOMC trong những tháng tới. Nếu nền kinh tế Mỹ trải qua sự hồi phục mạnh mẽ, chúng ta có thể thấy FOMC tăng lãi suất để chống lại áp lực lạm phát.

Tuy nhiên, nếu cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị hiện tại ở Hoa Kỳ tiếp tục cản trở sự phục hồi, có khả năng FOMC sẽ gặp khó khăn trong việc tăng lãi suất hiệu quả. Nếu vậy, điều này có thể thấy tỷ giá AUD / USD giảm nhẹ, nhưng không có khả năng trở nên yếu hơn nhiều.

Cuối cùng, tỷ giá AUD / USD có khả năng duy trì ở mức cao này cho đến khi ngân hàng trung ương thực hiện bất kỳ động thái nào để đối phó với cuộc khủng hoảng hiện tại. Do đó, các nhà đầu tư không nên mong đợi bất kỳ thay đổi nào về tỷ giá hối đoái cho đến khi thời gian không chắc chắn được giải quyết.

FOMC có thể thực hiện bước tiếp theo khi họ gặp lại vào tháng Tư. Do đó, đây có thể là thời điểm hoàn hảo để đặt hàng cho cặp AUD / USD.

Related posts