Triển vọng giá USD: Đô la Mỹ trở lại quốc phòng khi Brexit tăng

Triển vọng giá USD đang cho thấy một xu hướng giảm nhẹ. Xu hướng giảm này được dẫn dắt bởi kỳ vọng của Ngân hàng Trung ương Anh sẽ bình thường hóa Tỷ giá Ngân hàng. BoE đưa ra quan điểm của họ rằng nền kinh tế Anh đang ở gần vùng nguy hiểm và có nguy cơ suy thoái. Quan điểm cơ bản của BoE là BoE sẽ tăng lãi suất khi áp lực lạm phát cao.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đã đưa ra một báo cáo rằng họ tin rằng đồng euro đang được định giá quá cao. Trong quá khứ, thị trường EURUSD được coi là định giá quá cao nhưng các báo cáo gần đây chỉ ra rằng thị trường này hiện đang ở gần giá trị hợp lý. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Canada cũng đã đưa ra các báo cáo cho thấy có mối nguy hiểm đối với sức khỏe của nền kinh tế Nhật Bản và Canada. Các báo cáo của ngân hàng trung ương này đã khiến nhiều cổ phiếu trên thị trường Hoa Kỳ giảm giá. Thị trường cũng giảm ở châu Á.

Nền kinh tế Hoa Kỳ hiện đang trong giai đoạn phục hồi. Nó đang trải qua một sự phục hồi do gói kích cầu và QE. Chu kỳ kinh tế hiện tại đang được hỗ trợ bởi lãi suất thấp, tiền dễ dàng và các chương trình nới lỏng định lượng. Đồng đô la không còn là một yếu tố chính khi giao dịch ngoại hối. Các nhà giao dịch ngoại hối đã mất niềm tin vào nền kinh tế Mỹ.

Ngoài ra, với tốc độ tăng trưởng kinh tế đang chậm lại, các thị trường hiện đang cho thấy sức mạnh là Đức, Úc và New Zealand. Điều này ngụ ý rằng đồng euro sẽ suy yếu so với đồng đô la khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu hạ lãi suất. Điều này sẽ làm suy yếu đồng euro so với đồng đô la và cho phép đồng euro mạnh hơn để giúp củng cố EURUSD và USD trên thị trường.

Tiếp tục, chúng ta sẽ thấy sức mạnh của USD so với các đồng tiền chính khác. Chúng ta cũng sẽ thấy đồng USD tiếp tục mạnh lên và xu hướng giá dầu tiếp tục được duy trì. USD và dầu đi đôi với nhau. USD sẽ tiếp tục mạnh lên so với nhiều đồng tiền khác. Chúng ta sẽ thấy nhiều hơn trong vài tháng tới.

Các dữ liệu kinh tế gần đây do các nhà kinh tế công bố đều chỉ ra rằng tốc độ tăng trưởng ở Mỹ sẽ tăng chậm nhưng ổn định. nên kinh tê. Các chỉ số không chỉ ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế hoặc tỷ lệ thất nghiệp đang chậm lại. Chúng ta sẽ thấy sức mạnh của USD tiếp tục đi ngang trong các quý tới.

Các nhà giao dịch USD kỳ vọng giá sẽ tiếp tục đi ngang cho đến cuối năm. Họ có thể bắt đầu mong đợi một sự bứt phá vào cuối năm nay. Khả năng bùng phát trong các quý tới là rất cao. Điều này đặc biệt đúng nếu Fed bắt đầu tăng lãi suất từ ​​mức thấp lịch sử hiện tại của họ. Việc tăng lãi suất sẽ có tác động tiêu cực đến USD và điều này sẽ làm suy yếu đồng tiền này so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Các thương nhân giao dịch USD không bị ảo tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thực hiện hành động tăng tỷ giá. Dữ liệu do FOMB công bố chỉ ra rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ chỉ xảy ra theo hướng tăng chứ không phải giảm. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch giao dịch USD rất có thể sẽ được hưởng một số khoản lợi nhuận ngắn hạn khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục ngồi yên. Các cặp tiền USD / AUS dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ các hành động của Fed, nhưng họ không mong đợi giá USD tăng nhanh hoặc đảo ngược xu hướng hiện tại.

Một lý do khác khiến các nhà giao dịch mua bán USD kỳ vọng không có đột phá về giá so với các đồng tiền chính là do không có lý do cơ bản hỗ trợ giá USD tăng như vậy. Dữ liệu kinh tế do Cục Dự trữ Liên bang công bố không cho thấy lạm phát tăng. Trên thực tế, có một cuộc giảm phát kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến tất cả các nền kinh tế trên toàn thế giới. Điều này ngụ ý rằng ảnh hưởng của suy thoái cũng đang được cảm nhận trong nền kinh tế Mỹ.

Mặt khác, nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu in thêm tiền để chống lạm phát thì USD sẽ có sự hỗ trợ lớn. Các nhà giao dịch USD kỳ vọng thâm hụt thương mại thu hẹp sẽ gây áp lực lên đồng USD và giá USD. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra rằng Cục Dự trữ Liên bang đang có kế hoạch cắt giảm lãi suất để thúc đẩy nền kinh tế. Nếu điều này xảy ra, thâm hụt thương mại sẽ lớn hơn và USD sẽ được hưởng lợi từ điều này.

Triển vọng giá USD: Không có đột phá về giá USD trong trường hợp không có thay đổi trong dữ liệu kinh tế. Trên thực tế, thị trường đang đi ngang và chưa có tín hiệu rõ ràng nào về xu hướng đồng bạc xanh. Do đó, các nhà giao dịch có thể mong đợi sự tiếp tục của xu hướng USD và các điều kiện bán quá mức hiện tại trên thị trường. Dữ liệu kinh tế sẽ chứng minh rằng giá USD sẽ không có biến động so với các cặp tiền tệ chính trong tương lai gần. Kịch bản duy nhất mà giao dịch có thể tiếp tục với một số lực lượng là khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu giảm các đợt cắt giảm lãi suất.

Related posts