Triển vọng giá S & P 500: VIX Fear-đo giảm khi dầu tăng

Triển vọng giá S & P 500: Biến động trong một tóm tắt tiết lộ một môi trường biến động rất thấp. Đúng là có biến động.

Nhưng, từ khóa ở đây là “dễ bay hơi”. Trên thực tế, biến động thấp hơn so với nhiều năm trước.

Trong nhiều năm, các ngân hàng trung ương đã cố gắng tạo ra mức độ thanh khoản và ổn định cao hơn. Lạm phát là một mục tiêu chính. Những mục tiêu này không còn phù hợp.

Để ổn định nền kinh tế và ngăn ngừa lạm phát, các ngân hàng trung ương đã ngày càng sử dụng QE để bơm tiền vào hệ thống ngân hàng. Họ đã tạo ra hàng nghìn tỷ đô la tiền mặt và khiến các ngân hàng cho vay dự trữ vượt mức của họ. Điều này đã cho phép Fed và các ngân hàng trung ương khác tạo ra một lượng thanh khoản khổng lồ cho phép các nhà đầu tư vay vốn và đặt số tiền đó vào danh mục đầu tư chứng khoán của họ.

Có vẻ như mục tiêu của thị trường là có sự biến động. Họ muốn sự biến động để họ có thể mua khi thị trường đang bán, khi thị trường đang mua và bán khi thị trường đang bán. Đó là một chiến thắng cùng có lợi cho người tham gia thị trường.

Nhưng, điểm mấu chốt ở đây là các ngân hàng trung ương đã bơm thanh khoản vào thị trường với tốc độ rất cao. Khi các ngân hàng trung ương bắt đầu chậm lại hoặc ngừng các chương trình kích thích kinh tế của họ, có khả năng biến động sẽ bắt đầu đi xuống.

Bởi vì các ngân hàng trung ương đã bơm thanh khoản rất rộng rãi, họ đã làm cạn kiệt nguồn cung của các quỹ giá rẻ. Một khi điều này xảy ra, giá của tài sản an toàn và tài sản rủi ro có xu hướng tăng lên khi tài sản rủi ro co lại.

Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, sự biến động là con dao hai lưỡi. Mặc dù một mặt biến động có liên quan đến sự tăng giá cao hơn, biến động cũng dẫn đến mức lợi nhuận kém an toàn hơn.

Và, bạn sẽ làm gì với những tài sản rất rủi ro mà bạn có trước khi suy thoái? Trong hai hoặc ba năm gần đây, thị trường bắt đầu phá giá các loại tài sản này và một khi thị trường bắt đầu ổn định, có thể không có tăng trưởng kinh tế nào có thể.

Do đó, nhiều nhà đầu tư có thể bị giữ lại những tài sản có giá trị rất cao này, điều mà chúng ta biết là rất khó xử lý một khi cuộc suy thoái kết thúc. Và, tất cả sự biến động này có thể gây ra sự phá sản đầu tư, điều này sẽ gây ra biến động lớn cho nhiều nhà đầu tư hiện đang nắm giữ tài sản rủi ro lớn.

Vì vậy, dường như lớp tài sản đã trở nên quá nguy hiểm đối với các nhà đầu tư nắm giữ trong một thời gian dài. Thực tế này chắc chắn cho thấy rằng khi các thị trường đạt đến điểm mà rủi ro được coi là quá cao, sẽ đến lúc bán và chuyển sang các khu vực khác.

Đây chính xác là lý do tại sao chỉ số thị trường đang có xu hướng về phía thấp hơn. Các chỉ số rủi ro cho thấy sự biến động của thị trường đang giảm và xu hướng cho thấy giá sẽ tiếp tục xu hướng thấp hơn.

Related posts