Tín hiệu bán ra của NZD / USD trong tiêu điểm mặc dù được dự báo cho việc phục hồi hình chữ V

Tuần này, NZD / USD nằm dưới mức hỗ trợ và kháng cự lịch sử và tăng giá. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) cũng cao hơn Đô la Úc. Tôi tin rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ lỗ lớn trong tuần này bằng cách giữ lãi suất thấp hơn để ngăn lạm phát ăn vào ngân sách của họ.

RBNZ đang cố gắng tiết kiệm ngân sách và kích thích tăng trưởng. Tuy nhiên, hành động của họ đã tạo ra các điều kiện cho phép thị trường tiền tệ điều chỉnh và giao dịch theo thói quen. Người ta nên xem xét các khía cạnh sau đây khi nhìn vào NZD / USD.

Nhiều nhà kinh tế tài chính sẽ nói rằng hiệu suất mạnh mẽ của USD so với các loại tiền tệ chính là dấu hiệu phục hồi trong điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, một số không đồng ý.

GERS (kế toán chính phủ) không được phát hành cho đến cuối tháng này và họ đang dựa vào các chỉ số kinh tế để xác định các tài khoản quốc gia. Các chỉ số chính để tìm kiếm sự tăng trưởng và xuất khẩu của chúng tôi. Điều này đã là điểm yếu của nền kinh tế cho đến nay.

Tôi hy vọng rằng nền kinh tế New Zealand sẽ không đạt được nhiều tiến bộ như họ muốn. Tôi thấy không có sự phục hồi nào trừ khi có một sự thay đổi bất ngờ trong môi trường chính trị. Vì thị trường đã sửa chữa các sai lầm chính sách của RBNZ, có vẻ như một động thái mạnh mẽ để mua ngay bây giờ.

Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh lớn thứ hai trên thị trường và chúng tôi cũng nằm trong các đường hỗ trợ và kháng cự. RBNZ phải quyết định có nên tiếp tục chiến lược ngoại hối của mình hay tạm dừng các khoản lỗ. Với thị trường tiền tệ, không có gì có thể được thực hiện cho đến khi RBNZ thực hiện một động thái. Thị trường chỉ có thể di chuyển theo một hướng.

Với Đô la Mỹ vẫn cao hơn Đô la Úc, tôi sẽ dự đoán New Zealand / USD sẽ giao dịch dưới mức mà nó được giao dịch trước các hành động của RBNZ. Đồng đô la New Zealand sẽ tiếp tục giao dịch quanh mức 70 đô la Mỹ vì nó ít bị ảnh hưởng bởi các phong trào tiền tệ lớn.

Mặt khác, tôi mong đợi một đợt tăng mạnh sau khi NZD / USD trở lại mức hỗ trợ và kháng cự của tuần trước. Nếu Đô la Mỹ thực sự tuân theo, thì tôi hy vọng đồng đô la / USD sẽ quay trở lại gần mức mà nó được giao dịch trước hành động của RBNZ. NZD / USD sẽ ở trên mức hỗ trợ mới khi thị trường điều chỉnh.

Vậy bạn nghĩ RBNZ nên xử lý NZD / USD như thế nào? Chà, với đồng đô la Mỹ tăng cao hơn, New Zealand / USD có khả năng giao dịch trong phạm vi cao hơn so với tuần trước, mặc dù NZD / USD đã sửa chữa các sai lầm chính sách của RBNZ.

Đồng đô la New Zealand đã bị tổn thương bởi chính sách thắt chặt của RBNZ và đồng đô la Mỹ suy yếu. RBNZ có thể đang cân nhắc mua thêm tài sản nước ngoài để hỗ trợ cho NZD / USD trong nỗ lực giữ cho NZD / USD vượt quá mức mà nó đang giao dịch trước hành động của RBNZ.

Nhưng, tôi lo ngại rằng RBNZ có thể là người trả tiền. Đồng đô la Mỹ tăng mạnh sẽ được New Zealand / USD nhận được như một tín hiệu phục hồi. Nếu NZD / USD mở thấp hơn, thì có khả năng RBNZ sẽ mất cảnh giác và sẽ buộc phải thừa nhận rằng NZD / USD yếu. NZD / USD là nơi trú ẩn an toàn và giao dịch hấp dẫn với các cặp USD / NZD và cặp Đô la Mỹ / New Zealand. Mặc dù NZD / USD đã tăng cao hơn trong quá khứ, không có khả năng giữ vị thế thua lỗ so với Đô la Mỹ bây giờ. và có thể RBNZ có thể cần phải bước vào để bù lỗ.

Related posts