Giá vàng tăng đột biến nếu Fed giữ lại mức tăng kích thích

Nó đã được báo cáo rằng sự tăng giá vàng diễn ra vào mùa xuân và mùa hè năm ngoái đã phần nào xì hơi trong khoảng thời gian này. Điều này không phải vì các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào giá trị của kim loại quý, mà là vì họ đang tìm cách đa dạng hóa danh mục tài chính của mình bằng cách thêm một số tài sản.

Sự tăng giá vàng của năm ngoái là do những nỗ lực nới lỏng định lượng mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang. Với QE, Cục Dự trữ Liên bang đang tràn ngập thị trường bằng tiền từ việc mua trái phiếu. Hy vọng rằng điều này sẽ khiến nhiều nhà đầu tư chuyển sang đầu tư vào kim loại quý.

Trên thực tế, rất nhiều người tin rằng giá vàng tăng đột biến và chu kỳ bùng nổ và phá sản mà chúng ta thấy năm ngoái là tiền thân của suy thoái kinh tế hiện nay. Cục Dự trữ Liên bang đang bơm quá nhiều tiền vào nền kinh tế và kết quả là có quá nhiều tiền trong hệ thống và nó không thể xử lý được.

Kết quả là một sự sụt giảm lớn trong thị trường chứng khoán và suy thoái kinh tế. Cục Dự trữ Liên bang sau đó đã cố gắng bảo lãnh cho các ngân hàng bằng cách mua hàng tỷ trái phiếu dài hạn, nhưng những nỗ lực đó đã không thành công.

Bây giờ, Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2020 khi giá vàng tăng. Đó là một tín hiệu khá lớn cho các nhà đầu tư vàng ra khỏi đó và bắt đầu mua một số vàng.

Nhiều người đã sợ hãi trước thông tin rằng giá vàng sẽ tăng nếu Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Nhưng, thực sự có một số lý do khiến giá vàng tăng có thể tồn tại trong thời gian ngắn.

Các ngân hàng trung ương thường không tự tăng lãi suất. Vì vậy, đây có thể là một nỗ lực của Fed để khiến các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang hành động của mình.

Và, nếu Cục Dự trữ Liên bang thành công trong việc kích thích nền kinh tế bằng chương trình mua trái phiếu, nó có thể khiến giá dầu tăng cũng như các công ty tận dụng lợi nhuận cao hơn từ dầu thô của họ. sản xuất.

Tuy nhiên, vẫn còn thời gian để giá tăng giảm dần. Chỉ vì Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong tháng 12 không có nghĩa là giá vàng tăng.

Khi giá dầu tăng, thị trường bất động sản sẽ có một cú hích. Nếu không có phản hồi tốt từ các nhà đầu tư đã sợ hãi trước những tin tức gần đây về tỷ giá, giá vàng có thể tiếp tục tăng.

Khi thị trường suy thoái, giá vàng sẽ giảm. Nhưng, nếu nó vẫn phục hồi, giá vàng có thể tăng và gây ra bong bóng trong tương lai.

Ngân hàng trung ương sẽ không bao giờ buộc thị trường vào bất kỳ sự hình thành bong bóng. Vì vậy, họ chỉ có thể kích thích nền kinh tế bằng cách mua tất cả số vàng mà họ có thể đủ khả năng mua. Họ chỉ có thể làm điều này miễn là giá của kim loại quý vẫn còn thấp.

Vì vậy, các nhà đầu tư nên kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục động lực kích thích kinh tế. Nếu tỷ giá được hạ xuống hoặc giá vàng bị cắt quá thấp, thì giá vàng sẽ giảm.

Và, nếu giá vàng giảm quá thấp, thì các ngân hàng trung ương sẽ cắt nguồn cung kim loại quý. Sau đó, nó sẽ trở nên khó khăn hơn cho các ngân hàng trung ương để kiếm được bất kỳ lợi nhuận.

Điều này có nghĩa là các ngân hàng trung ương có thể bắt đầu in thêm tiền và mua thêm vàng nếu giá vàng bắt đầu tăng trở lại. Trong kịch bản này, bạn sẽ mong đợi các ngân hàng trung ương bắt đầu mua nhiều hơn chỉ một ounce vàng.

Nếu các ngân hàng trung ương tạo ra lợi nhuận, thì họ sẽ bắt đầu bán vàng cho một số mặt hàng khác. Vì vậy, tốt nhất là đầu tư vào tương lai và hy vọng rằng các ngân hàng trung ương sẽ giữ vững lập trường của họ.

Related posts