GBP / USD vẫn chịu áp lực khi nền kinh tế Anh thu hẹp

GBP / USD vẫn chịu áp lực khi nền kinh tế Anh thu hẹp. Đây là thông điệp từ các nhà phân tích tại các tổ chức dịch vụ tài chính ở thị trường này. Với việc Ngân hàng Anh phá giá Bảng Anh và sự đánh giá và phá giá của Trung Quốc, thị trường tiền tệ đã trở nên khá khó khăn.

Điều gì đang xảy ra với tỷ giá GBP / USD ngay bây giờ và tương lai của thị trường này là gì? Đây sẽ là chủ đề của Điều khoản giao dịch ngoại hối GBP / USD trong tuần này.

GBP / USD tiếp tục chịu áp lực do sự không chắc chắn cũng như gói kích thích từ ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh. Vương quốc Anh đã công bố chương trình QE của mình vào tháng Chín. Ngân hàng trung ương cho biết sẽ mua trái phiếu của chính phủ từ các ngân hàng thương mại thông qua các hoạt động thị trường mở. Nếu chương trình thành công, nó có thể hạ lãi suất dài hạn.

Giảm lãi suất có thể giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình, nhưng ngân hàng trung ương đang phải đối mặt với một vấn đề. Khá khó khăn để hạ thấp tỷ lệ khi nền kinh tế bị thu hẹp và thất nghiệp đang tăng lên.

Cho đến nay, đây là vấn đề đối với GBP / USD. Một số nhà phân tích đang tuyên bố rằng sự sụt giảm của GBP xuống dưới $ 1,24 không phải là một điều tốt. Nó đáng để mua nó để trả lại chi phí can thiệp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng đang phải đối mặt với những rắc rối vì không có tin tốt từ Vương quốc Anh.

Tỷ giá GBP / USD vẫn có rủi ro đáng kể vì các nhà đầu tư lo ngại rủi ro tăng trưởng kinh tế yếu kéo dài. Đất nước này đã chứng kiến ​​sự gia tăng thất nghiệp, suy thoái kinh tế và giảm phát. Vẫn còn quá sớm để từ bỏ đồng tiền.

Chính phủ vẫn chưa thực hiện lời hứa cung cấp tăng trưởng kinh tế trong năm tới. Không có dấu hiệu của sự tăng trưởng trong quý hiện tại vì không có sự tăng trưởng trong sản xuất trong các mỏ than.

Những nghi ngờ về tăng trưởng kinh tế hứa hẹn và tạo việc làm đã ảnh hưởng đến GBP / USD. Tiềm năng của đồng tiền đã đi xuống vì không có niềm tin rằng ngân hàng trung ương sẽ có thể giữ tỷ giá thấp.

Phần lớn các nhà phân tích hiện đang mong đợi đồng tiền vẫn chịu áp lực vì triển vọng trong vài tháng tới đã chuyển sang tiêu cực. Quan điểm đồng thuận của hầu hết các nhà phân tích là GBP / USD sẽ đạt mức ngang bằng với tỷ lệ xấp xỉ $ 1,35.

Điều này có thể được gọi là xu hướng giảm giá tiêu cực đối với tỷ giá GBP / USD. Đồng tiền có thể giảm hơn nữa nếu không có sự phục hồi rõ ràng trong nền kinh tế vì tăng trưởng sẽ đi vào bế tắc ở Anh.

Không phải là tiền tệ sẽ giảm do hậu quả tiêu cực đối với Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu; họ khá tích cực. Tỷ lệ lạm phát thấp ở Mỹ và triển vọng tăng trưởng yếu ở Liên minh châu Âu đã làm gia tăng mối lo ngại về việc mở rộng các loại tiền tệ. Do đó, các nhà giao dịch đang đi ngược lại thủy triều và họ đang yêu cầu các loại tiền tệ mạnh để phòng ngừa rủi ro của các vị trí dài.

Cặp GBP / USD sẽ tiếp tục trượt ngay cả khi thị trường ổn định và có sự phục hồi ở Vương quốc Anh. Thị trường sẽ tiếp tục sụp đổ cho đến khi các ngân hàng ngừng can thiệp và chuyển đổi thành tiền tệ ổn định. Sự yếu kém của thị trường có liên quan đến các chính sách phá giá và kích thích tiền tệ của chính phủ.

Related posts