Đô la New Zealand tăng đột biến khi RBNZ giữ mức giá như mong đợi

Đồng đô la New Zealand tiếp tục tăng khi RBNZ giữ tỷ giá như mong đợi. Mặc dù ngân hàng trung ương của Anh chuyển sang lãi suất mát mẻ, NZD vẫn tiếp tục tăng khi RBNZ đưa ra thông báo để giữ lãi suất ổn định và thậm chí có thể tăng chúng, NZD là một trong những mặt hàng tăng nhanh nhất trên toàn cầu.

Giống như Hoa Kỳ, RBNZ có một số lựa chọn để đối phó với các thách thức kinh tế và thanh khoản thị trường toàn cầu và mới nổi ngày nay. Thật vậy, hầu hết các nhà kinh tế tin rằng RBNZ nên cố gắng giữ lãi suất ổn định bằng cách thực hiện một số kích thích. Nhiều khả năng, RBNZ sẽ cố gắng sử dụng một số hình thức lãi suất khác, chẳng hạn như mua tài sản, vay tiền hoặc thậm chí mua tài sản trực tiếp, vì nó thực hiện rất nhiều hoạt động kinh doanh của mình.

Thật vậy, NZD đã được đánh giá cao trong nhiều năm liên tiếp. NZD đã sẵn sàng để tiếp tục đánh giá cao về giá trị khi RBNZ phản ứng với tình hình toàn cầu. Nếu RBNZ hoạt động để làm mát New Zealand, như nhiều người đã đề xuất, thì NZD sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, các yếu tố lớn nhất thúc đẩy New Zealand tăng giá là giá dầu, chi phí lao động ngày càng tăng ở Trung Quốc và thị trường bất động sản yếu ở Trung Quốc và Úc. Hiện tại, lãi suất đang ở mức rất thấp. Điều này không giống như thời gian trước khi sự cố trao đổi lớn cuối cùng.

NZD đã tăng đều đặn và gần đây, gần gấp đôi mức tăng mà hầu hết các thị trường tiền tệ đã đạt được trước đó. Nếu RBNZ thực sự chuyển sang làm mát New Zealand, như một số người đã suy đoán, thì NZD có thể giảm mạnh trong những tháng tiếp theo và cũng tiếp tục tăng đáng kể khi giá dầu tăng từ mức thấp hiện tại.

Thành công của đồng đô la New Zealand dựa vào sức mạnh của thị trường bất động sản ở New Zealand và một loại tiền tệ mạnh làm tăng chi phí tương đối của hàng hóa nhập khẩu. RBNZ sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình và có thể di chuyển mạnh mẽ hơn để hạ nhiệt cho New Zealand nếu giá dầu bắt đầu tăng. Nếu những điều kiện này xảy ra, thì NZD có thể tăng vọt về giá trị nhanh như thể giá dầu sẽ bắt đầu trượt.

RBNZ đã phải bảo vệ tiền tệ khi tỷ lệ lạm phát đã tăng ở hầu hết các nước phát triển trong những tháng gần đây. Nếu giá dầu bắt đầu tăng và đồng tiền tăng giá, thì lạm phát sẽ là vấn đề đối với người dân New Zealand, điều này sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và do đó lạm phát. Bất kỳ sự gia tăng nào nữa của giá dầu sẽ là tin tốt cho người dân New Zealand, vì nó tiếp tục tăng giá.

Khi NZD đạt đến mức cao, điều này sẽ cho phép Ngân hàng Dự trữ tiếp tục bước vào và hạ lãi suất. Những hành động này sẽ giúp cho New Zealand tăng giá trị ngay cả khi lạm phát không tăng nhanh như nó có thể có. Ngoài ra, một động thái để giảm lãi suất sẽ tiếp tục làm cho New Zealand hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư vì họ mong đợi lợi nhuận cao hơn bằng một loại tiền tệ mạnh hơn.

Bây giờ, những người là một phần của ngành giao dịch ngoại hối nhận ra rằng New Zealand là tốt nhất trên thế giới để giao dịch một số loại tiền tệ của họ. Tuy nhiên, nếu giá dầu tiếp tục tăng, thì New Zealand sẽ khó có thể giữ được vị thế là lựa chọn tiền tệ tốt nhất của thế giới. Do đó, có vẻ như NZD sắp đi vào khu vực mua, vì giá của tài sản cơ bản của nó sẽ quá cao.

Có lẽ thời điểm duy nhất mà New Zealand nên rơi là khi nó cực kỳ mạnh. Sau đó, nó có thể giúp tạo ra một môi trường cực kỳ thuận lợi cho một số loại tiền tệ khác và do đó, nhiều nhà đầu tư sẽ muốn tham gia vào thị trường đầy biến động này.

Rõ ràng, NZD đã được hưởng một số đánh giá cao đáng kinh ngạc và sắp giữ chỗ ở mức giá hôm nay. Nếu giá dầu tiếp tục tăng, thì lạm phát sẽ là một vấn đề và NZD sẽ cần phải giảm vì các nhà đầu tư nhận ra rằng giá dầu không thể tăng cao trong thời gian dài và sẽ sớm giảm và New Zealand cũng vậy. Vì vậy, có khả năng rất cao là người New Zealand sẽ tiếp tục leo lên.

Related posts