Cổ phiếu tại Trung Quốc giảm khi ký kết thỏa thuận thương mại Mỹ

Trong khi Hoa Kỳ thường được coi là một quốc gia thận trọng trong chính sách thương mại của mình, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã đặt ra một số câu hỏi về tác động của chính sách của Hoa Kỳ đối với chứng khoán của Trung Quốc. Sau chính sách mới của Hoa Kỳ gần đây về các cường quốc kinh tế và quân sự đang phát triển của Trung Quốc, nhiều nhà đầu tư hiện đang hỏi liệu cổ phiếu Trung Quốc giảm có thể báo hiệu một lối thoát khỏi đồng đô la Mỹ hay không. Thật vậy, đây là một câu hỏi đặc biệt hấp dẫn khi Hoa Kỳ hiện không có vị thế vững chắc trên thị trường ngoại hối của Trung Quốc.

Sau Hiệp định thương mại Hoa Kỳ gần đây với Trung Quốc, một số người tin rằng nền kinh tế có thể đang rời khỏi đồng đô la và thị trường có thể phản ánh điều này. Trung Quốc đã phát triển ngày càng phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ cho thương mại của mình. Thật vậy, xu hướng này có thể sẽ tiếp tục, khiến nhiều người tin rằng Hoa Kỳ có thể bị buộc phải từ bỏ ảnh hưởng kinh tế và thương mại của mình đối với Trung Quốc.

Lần cuối cùng Trung Quốc tham gia nghiêm túc vào tiền tệ của Hoa Kỳ là vào những năm 1970, trong thời kỳ “Phép lạ Trung Quốc”. Do đó, tỷ giá hối đoái giữa đô la Mỹ và nhân dân tệ hoặc đồng Nhân dân tệ đã giảm đáng kể trong vài năm qua, khiến đồng Nhân dân tệ giao dịch với mức chiết khấu so với đô la Mỹ.

Điều này đã dẫn đến một số câu hỏi nghiêm trọng về mối quan hệ thương mại trong tương lai của Trung Quốc và Hoa Kỳ và làm thế nào Trung Quốc có thể thay đổi mối quan hệ thương mại nếu Hoa Kỳ có một vị trí khác trong nền kinh tế Trung Quốc. Thật vậy, nhiều người tin rằng Trung Quốc nhiều khả năng sẽ quay trở lại với đồng đô la để bảo vệ giá trị của đồng tiền khỏi sự mất giá tiền tệ.

Đối với các thị trường, cổ phiếu Trung Quốc so với tỷ giá đồng đô la vẫn ở mức hơn 50 phần trăm. Ngoài ra, một số người tin rằng các nhà đầu tư có thể tham gia vào một xu hướng tăng cổ phiếu Trung Quốc. Điều này là do hầu hết mọi người nhận thức được rằng đây là một thị trường mới nổi và nếu nền kinh tế của nó đang tăng trưởng ở mức hợp lý, nó dường như là một cách tốt để đầu tư.

Như vậy, Trung Quốc là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng chọn được những cổ phiếu tốt ở Trung Quốc. Trong khi nhiều người tự hỏi liệu nền kinh tế của Trung Quốc có thể tiếp tục tăng trưởng với tốc độ phù hợp với nền kinh tế Hoa Kỳ hay không, những nỗi sợ hãi này dường như là không có cơ sở.

Nhiều người đã nhìn thấy Trung Quốc trong vài năm qua đã nhận thấy rằng nước này thường bị chỉ trích vì mức độ ô nhiễm và các vấn đề môi trường cao như vậy. Có ý kiến ​​cho rằng việc chính phủ Trung Quốc sử dụng đồng nhân dân tệ sẽ dẫn đến việc tăng giá hàng hóa bán tại Trung Quốc.

Hiện tại, có rất ít người ở Hoa Kỳ phải làm để có được cổ phần ở Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc cũng khá hạn chế khi đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, dường như Hoa Kỳ sẽ tiếp tục có sự hiện diện rất quan trọng ở Trung Quốc. Trên thực tế, Hoa Kỳ sẽ là đối tác thương mại lớn nhất cho Trung Quốc trong thập kỷ tới.

Thật vậy, điều này có nghĩa là Hoa Kỳ nên tiếp tục tham gia vào các mối quan hệ thương mại của Trung Quốc, khiến nó trở thành một mối quan hệ khá khó khăn cho các nhà đầu tư để phân tích. Rõ ràng, đây sẽ là một mối quan hệ kinh tế khó tách khỏi mối quan hệ kinh tế với các đối tác thương mại khác của Trung Quốc.

Trong mọi trường hợp, điều này không đáng ngạc nhiên. Rốt cuộc, Hoa Kỳ sẽ là đối tác thương mại lớn nhất cho Trung Quốc trong thập kỷ tới.

Related posts