Bảng Anh có thể rơi vào quyết định của BoE Rate, những lo ngại về Brexit

Bảng Anh đã tăng so với Đô la Mỹ kể từ khi Vương quốc Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu. Đây là một dấu hiệu có thể cho thấy đồng đô la sẽ giảm so với bảng Anh.

Trong ngắn hạn, việc đồng tiền có thể giảm so với đồng USD là tin xấu đối với bất kỳ ai nắm giữ đồng bảng như một phần của hàng rào chống biến động tiền tệ. Đối với một nhà đầu tư thị trường tài chính với khoản đầu tư hạn chế vào ngoại tệ, tin tức này có thể gây ra tổn thất lớn nếu Bảng Anh suy yếu so với đồng đô la.

Không có gì ngạc nhiên khi Bảng Anh tăng mạnh kể từ khi kết quả trưng cầu dân ý của EU được công bố. Bảng Anh đã tăng lên gần 1,50 đô la trong vài phút đầu tiên sau khi công bố.

Bảng Anh hiện ở mức chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 1998 khi đồng Bolivar Sterling giao dịch trên $ 100 mỗi USD. Nhiều người coi Pound là nơi trú ẩn an toàn trong những thời điểm không chắc chắn này.

Kể từ khi kết quả Brexit được công bố, Bảng Anh đã đánh giá cao hơn một phần ba so với Euro. Cuộc trưng cầu dân ý ở EU được tổ chức vào cuối tháng 6 và nhiều người tin rằng điều này sẽ dẫn đến sự phát triển của EU thành một khu vực tiền tệ duy nhất.

Bảng Anh đã tăng rất nhiều so với Đô la Mỹ và hiện tại nó đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại. Với sự suy yếu của đồng Euro, có những lo ngại rằng nó sẽ còn yếu hơn nữa so với Đô la.

Nếu xu hướng hiện tại này tiếp tục, các nhà đầu tư tài chính có thể ngày càng khó nắm giữ bất kỳ tài sản có mệnh giá nào của Vương quốc Anh. Khi Ngân hàng Anh tăng lãi suất, mức tăng có thể khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong tuần này. Dự đoán về điều này, thị trường tài chính đã quay trở lại, điều này khiến GBP / USD giảm giá.

Nếu Ngân hàng Anh tăng lãi suất và Bảng Anh mất một số giá trị, nó có thể gây ra sự sụt giảm lớn hơn nữa về giá trị của Bảng Anh. Để giữ giá trị của các khoản đầu tư của bạn và phòng ngừa chống lại khả năng giảm giá trị của Bảng Anh, bạn nên giữ các khoản đầu tư của mình bằng đồng bảng Anh.

Bảng Anh là một trong những ngoại tệ được tìm kiếm nhiều nhất để sở hữu vì tính ổn định và giá trị tương đối của nó trên thị trường tài chính toàn cầu. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn mạnh mẽ cho các nhà đầu tư thị trường tài chính.

Là một nhà đầu tư thị trường tài chính, bạn sẽ muốn tìm cách đầu tư vào cả Bảng Anh và Euro. Để làm điều này, bạn có thể nhìn vào việc nắm giữ một tài sản là một loại tiền tệ được bảo hiểm so với GBP và Euro, hoặc mua một đồng đô la Mỹ bị định giá thấp.

Related posts